Hotline : 0905 286 688

  Swatch ra mắt hệ điều hành smartwatch mới, thách thức cả Apple lẫn Google

  Thứ năm, 07/12/2017, 16:55 GMT+7 - Lượt xem: 302

  “Chúng tôi đang phát triển hệ điều hành smartwatch mới”– Tuyên bố mới này của Swatch Group AG ngay lập tức thu hút sự quan tâm của cộng đồng công nghệ. Tập đoàn sản xuất đồng hồ lớn nhất Thụy Sĩ này bước chân vào thị trường có thể gây ra sự xáo trộn lớn cho thị trường smartwatch.

  1406606272_swatch-touch1

  Ông Nick Hayek – CEO của Swatch – thậm chí còn cho biết sẽ trình làng mẫu smartwatch đầu tiên chạy hệ điều hành do hãng phát triển trên vào năm 2018. Và không chỉ chạy trên các mẫu smartwatch, hệ điều hành do hãng phát triển sẽ chạy được trên cả các thiết bị đeo thông minh khác, bên cạnh đó sở hữu hiệu năng tốt, tiêu tốn ít điện năng và bảo mật cao. 

  201703181125135117_201703181121127579_swatch-phat-trien-nen-tang-smartwatch-moi_anh_chinh

  Smartwatch của Swatch sẽ được trang bị chip NFC để kết nối với các điện thoại chạy nền tảng Android và Window Phone, và vẫn chưa rõ khả năng hỗ trợ các thiết bị iOS của Apple. Bên cạnh đó chiếc đồng hồ thông minh này còn được trang bị khả năng thánh toán di động.

  Không có bất kì hình ảnh hay thông tin nào khác về tính năng của thiết bị được tiết lộ, cũng không rõ công nghệ pin nào được sử dụng. Có khả năng ý của Swatch đó là pin của mẫu đồng hồ này có thể kéo dài rất lâu, hoặc nó xài một cơ chế tự cấp năng lượng nào đó (như đổi cơ năng của chuyển động thành điện năng chẳng hạn).

  smartwatch-cua-swatch-banner

  Nếu Swatch có thể làm được điều đó, và mẫu đồng hồ của hãng thật sự "thông minh" thì đây sẽ là một sản phẩm rất đáng chú ý khi mà những chiếc smartwatch khác đều chỉ có thời lượng pin khoảng 2-3 ngày.

  Có lẽ tuổi thọ pin của các smartwatch là vấn đề được quan tâm nhất hiện nay, do đó với công bố "không cần sạc pin" của Swatch có lẽ là thông tin đáng để chúng ta chờ đợi nhất trong 3 tháng nữa.

  Xem ra, với sự bùng nổ của công nghệ cũng như đồng hồ ngày càng thông minh thì các hãng đồng hồ danh tiếng của Thụy Sĩ không thể ngồi yên để mất thị phần. Và việc tự phát triển những hệ điều hành smartwatch mang dấu ấn riêng sẽ là con đường đúng đắn nếu không muốn bị thụt lùi, dẫu biết sẽ còn khốc liệt và nhiều bất ngờ phía trước.

   

  Tags: