Hotline : 0905 286 688

  Hướng dẫn vệ sinh đồng hồ

  Thứ bảy, 12/11/2016, 21:01 GMT+7 - Lượt xem: 1858
  Hướng dẫn vệ sinh đồng hồ

  Hướng dẫn vệ sinh đồng hồ

  Một số đồng hồ được thiết kế từ nhiều loại trang sức khác nhau như nhẫn, dây chuyền và vòng cổ. Do đó, chúng cần được bảo quản đúng cách để hoạt động bình thường cũng như giữ được thiết kế sang trọng. Cách bảo quản và vệ sinh cũng tuỳ thuộc vào loại đồng hồ bạn đang sở hữu. Tuy nhiên, tất cả các loại đều cần được vệ sinh thường xuyên.

  PHẦN 1: CHUẨN BỊ

  ve_sinh_dong_ho

  1.Xác định chất liệu dây đai đồng hồ. Cách vệ sinh phụ thuộc vào loại dây đai đồng hồ của bạn, thường là kim loại, da, nỉ hay thép không gỉ.

  • Nếu đồng hồ của bạn bằng nhựa, quy trình vệ sinh sẽ giống như vệ sinh đồng hồ bằng kim loại.

  chat_lieu_dong_ho

  2.Tháo dây đai ra khỏi mặt đồng hồ, nếu có thể. Nếu không thể, lưu ý những loại nước phù hợp dùng để vệ sinh đồng hồ. Trong trường hợp có thể tháo ra, để ý hai nút vặn nhỏ ở hai bên dây đai nối liền với mặt đồng hồ.

  • Bạn cần một số dụng cụ để tháo dây đai tuỳ thuộc vào kích thước nút vặn. Sau khi tháo nút vặn và dây đai ra, lưu ý để nơi an toàn để ráp lại sau khi vệ sinh.

  thao_day

  3.Tập hợp dụng cụ vệ sinh. Tuỳ vào loại đồng hồ, bạn sẽ cần vải bóng hay vải không bụi, nước tẩy rửa, một cái chén nhỏ, và miếng vải nhám (nếu bạn sử dụng loại da).

   

  PHẦN 2: VỆ SINH DÂY ĐEO

  ve_sinh_day_Yeo

  1.Dục bỏ lớp ni-lon trên dây đai, vì chất cao su trong lớp ni-lon sẽ hấp thụ mồ hôi và dầu. Nếu bạn không rửa sạch từ bây giờ, đồng hồ sẽ bị rỉ sét và hư.

  chat_tay_rua

  2.Trộn chất tẩy rửa và nước lại. Nếu đồng hồ của bạn là loại da hay vải, dùng một ít giấm thay vì xà phòng. Bạn cũng có thể dùng nước tẩy rửa chén dĩa và nước ở nhiệt độ phòng.

  ve_sinh_dong_ho1

  3.Đặt dây đai vào hỗn hợp nước. Lưu ý chỉ sử dụng một ít xà phòng và nước nếu dây đai làm bằng kim loại. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thay thế xà phòng bằng giấm cho an toàn vì giấm giúp làm sạch dây đai mà không làm rỉ sét.

  ngam_vao_hon_hop

  4.Chờ nước thấm vào dây đai. Bạn không cần chờ mấy tiếng nếu đồng hồ của bạn không quá bẩn. Một vài phút là đủ.

  lay_ra_khoi_hon_hop

  5.Lấy dây đai ra khỏi hỗn hợp nước. Lấy ra và làm khô dây đai bằng khăn giấy hay vải không bụi ở tiệm tạp hoá. Lưu ý không làm quá mạnh tay để trầy dây đai. Kiểm tra xem còn bụi bẩn bám vào dây đai hay không khi làm khô.

  kiem_tra

  6.Gập dây đai để kiểm tra có nứt hay hư hại gì không. Nếu dây đai có các rãnh, bạn nên kiểm tra mặt trước lẫn mặt sau để xem còn bụi bẩn trên dây hay không.

  • Thông thường sẽ ít có vết nứt ở các loại đồng hồ bằng da hơn là bằng kim loại, nhưng bạn vẫn sẽ tìm được vài chỗ bụi bẩn và mồ hồ bám dày đặc trên dây. đai.

  bao_ve_dong_ho

  7.Dùng tăm để lấy bụi bẩn ra khỏi các rãnh nhỏ. Nếu bạn tìm thấy bụi bẩn hay bất cứ vật gì nhỏ trên dây đai, dùng tăm để lấy ra.

  de_kho_day

  8.Để dây đai khô. Ngoài việc lau khô dây đai bằng khăn giấy hay vải, bạn cũng nên để dây đai khô tự nhiên trong một khoảng thời gian nhất định.

   

  lau_kho

  9.Dùng miếng vải nhám lau sạch toàn bộ dây đai. Cách này sẽ giúp bạn kiểm tra không còn bụi bẩn còn bám lại trên dây đai trước khi ráp lại.

   

  PHẦN 3: LAU SẠCH MẶT ĐỒNG HỒ

  mat_dong_ho

  1.Trộn xà phòng và nước lại. Tuy nhiên, chỉ đổ một lượng nhỏ xà phòng vừa đủ để không làm hư đồng hồ.

  • Không sử dụng nước tẩy trắng hay chất hoá học nào ngoài xà phòng hoặc có nguy cơ làm hư hại đồng hồ.

  lau_mat_dong_ho

  2.Lau sạch mặt đồng hồ. Bạn có thể dùng khăn giấy, vải không bụi, bàn chải đánh răng hay vải sơn dương, tuy nhiên không nên chà quá mạnh để tránh làm trầy mặt đồng hồ. Ngoài ra, lau sạch những chỗ để lại dấu vân tay khỏi mặt kiếng đồng hồ.

  lau_cac_vung_xung_quanh

  3.Lau sạch khu vực nối giữa mặt đồng hồ và dây đeo. Bạn có thể dùng tăm bông để lau sạch phần này.

  • Một khi vệ sinh toàn bộ đồng hồ, bạn không nên bỏ sót bất cứ phần nào. Càng chăm chút, đồng hồ sẽ có tuổi thọ cao hơn.

  lau_toan_bo

  4.Lau sạch toàn bộ đồng hồ một lần nữa với vải nhám không bụi. Một khi đã ráp các phần lại với nhau, bạn nên lau chùi toàn bộ thêm một lần nữa để lau sạch lớp nước hay xà phòng trên đồng hồ.