Hotline : 0905 286 688

  Blog Cititime

  Cách nhận biết đồng hồ Rolex giả
  Chủ nhật, 13/11/2016, 10:57 GMT+7

  Đồng hồ Rolex tượng trưng cho sự thanh lịch và tinh tế. Đây chính là lý do đồng hồ Rolex bị nhái rất nhiều trên thị trường vì danh tiếng của hãng. Sự khác biệt giữa đồng hồ Rolex chính hãng và đồng hồ nhái không quá rõ ràng, nhưng một số thủ thuật sau đây sẽ giúp bạn xác định đâu mới là hàng thật. Tuy nhiên, với những loại hàng nhái cấp cao, bạn nên tìm đến sự trợ giúp của một số chuyên gia về đồng hồ. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu nhiều cách nhận biết khác nhau để tránh bị lừa mua phải hàng giả. 

  Hướng dẫn cắt chỉnh dây đồng hồ
  Thứ bảy, 12/11/2016, 21:13 GMT+7

  Khi chọn mua đồng hồ, bạn luôn muốn tìm cho mình một chiếc vừa vặn với mình nhất. Nhưng đôi khi, bạn phải cắt chỉnh lại dây đai để chiếc đồng hồ vừa vặn với tay của mình. Bài viết sau đây hướng dẫn 5 cách giúp bạn cắt chỉnh dây đồng hồ.

  Hướng dẫn vệ sinh đồng hồ
  Thứ bảy, 12/11/2016, 21:01 GMT+7

  Một số đồng hồ được thiết kế từ nhiều loại trang sức khác nhau như nhẫn, dây chuyền và vòng cổ. Do đó, chúng cần được bảo quản đúng cách để hoạt động bình thường cũng như giữ được thiết kế sang trọng. Cách bảo quản và vệ sinh cũng tuỳ thuộc vào loại đồng hồ bạn đang sở hữu. Tuy nhiên, tất cả các loại đều cần được vệ sinh thường xuyên.

  Các cách lên dây đồng hồ
  Thứ bảy, 12/11/2016, 20:35 GMT+7

  Đồng hồ cơ học tự động hay những loại phụ thuộc vào bánh răng hay cơ học để hoạt động đang có xu hướng thống lĩnh  thị trường đồng hồ trong những năm gần đây sau cuộc bùng nổ của đồng hồ thạch anh. Được biết đên với chức năng tự động lên dây, đồng hồ tự động tự lên dây bằng cách sử dụng lực chuyển động bên trong khi người đeo đồng hồ cử động cánh tay để truyền năng lượng đến nguồn trữ năng lượng giúp đồng hồ luôn luôn hoạt động.  Các loại đồng hồ này không dùng pin và được coi là vật dụng sử dụng “năng lượng sạch” chế tạo bởi con người. Dù loại đồng hồ này không cần lên dây mỗi ngày, nhiều người khuyên rằng nên lên daya thường xuyên để đảm bảo độ chính xác và giúp kéo dài tuổi thọ của đồng hồ.

  Một số thủ thuật cần lưu ý khi thay pin đồng hồ
  Thứ bảy, 12/11/2016, 20:32 GMT+7
  Lưu ý rằng một số loại đồng hồ mất khả năng kháng nước sau khi tháo mặt sau đồng hồ ra và bạn muốn đè lên đồng hồ khi thay pin. Thợ sửa đồng hồ thường có dụng cụ chuyên dụng cần thiết khi thay pin.