Hotline : 0905 286 688

  Bạn có biết: Thuật ngữ Water Resistance trong đồng hồ là gì không?

  Thứ sáu, 22/01/2016, 17:23 GMT+7 - Lượt xem: 1510

  Rất nhiều thương hiệu đồng hồ sản xuất những sản phẩm đo thời gian có khả năng chống thấm nước - mà thuật ngữ chuyên ngành gọi là water resistance. Một số thương hiệu còn khẳng định tất cả những đồng hồ họ sản xuất có độ chống thấm nước ít nhất từ 3bar = 30mét, và thông số này thông thường được in trên lớp vỏ, hoặc ngay trên mặt sau đồng hồ.

  Độ chống thấm nước 30 BAR/300M được thể hiện ngay trên mặt đồng hồ Oris Aquis Red Limited Edition

  Độ chống thấm nước 30 BAR/300M được thể hiện ngay trên mặt đồng hồ Oris Aquis Red Limited Edition

  Hầu hết các đồng hồ không được thiết kế để sử dụng quá lâu dưới môi trường nước, cho dù đó là đồng hồ có khả năng "water resistance", đó là cách tốt nhất để bảo vệ và kéo dài tuổi thọ của đồng hồ của bạn. Đồng hồ sẽ không có chức năng chống nước, nếu trên mặt số hoặc nắp đáy sau không có thông số kỹ thuật này.

  Chống nước 3 BAR được thể hiện ở mặt sau đồng hồ Oris 110 Years Limited Edition

  Chống nước 3 BAR được thể hiện ở mặt sau đồng hồ Oris 110 Years Limited Edition

  Thông số kỹ thuật "water resistance" dựa trên độ sâu (thông thường là BAR, ATM, mét hoặc feet), điều này có ý nghĩa là đồng hồ đó đã được thử nghiệm trong phòng thí nghiệm để chịu được áp suất tĩnh trong một thời gian ngắn chỉ ở độ sâu tương ứng. Để hiểu rõ hơn về các thông số một cách cụ thể, các bạn có thể xem những thông tin hướng dẫn cụ thể từ bản đồ thông số kỹ thuật chống nước và những hoạt động trong nước được phép sử dụng tương ứng. Ví dụ:

  • Đồng hồ được thiết kế với thông số chống nước ít hơn 10 bar hoặc 100m / 328 feet (ft.), thì không được sử dụng dưới nước
  • Đồng hồ được thiết kế với thông số chống nước là 10 bar (100m / 328 ft.), hoặc hơn thì có thể sử dụng dưới nước.

  Qua thời gian sử dụng mỗi ngày, tuổi thọ của những lớp niêm phong giảm và một số trường hợp đặc biệt có thể làm ảnh hưởng ngược lại khả năng chống nước của đồng hồ. Vì vậy các thương hiệu đồng hồ khuyên người sử dụng nên kiểm tra đồng hồ tại các trung tâm, phòng bảo hành chính thức mỗi năm một lần. Điều này càng quan trọng với đồng hồ thường xuyên được sử dụng hàng ngày. 

  Bản đồ thông số kỹ thuật chống nước và những hoạt động trong nước được phép sử dụng tương ứng

  Bản đồ thông số kỹ thuật chống nước và những hoạt động trong nước được phép sử dụng tương ứng.

  Tags: