Hotline : 0905 286 688

  Bộ sưu tập đồng hồ Titoni 2017 kết hợp giữa truyền thống và hiện đại

  Thứ bảy, 24/12/2016, 15:05 GMT+7 - Lượt xem: 2456
  Bên trong toà nhà Titoni kiên cố và cổ kính dưới chân núi Jura, Grenchen, những người thợ đồng hồ Titoni vẫn miệt mài chế tác những chiếc đồng hồ Thuỵ Sỹ Titoni được yêu thích trên toàn thế giới trong 100 năm qua.

  Thung lũng Grenchen, vốn là thủ phủ của những gia đình Thuỵ Sỹ tận dùng 6 tháng mùa đông lạnh giá để lắp ráp những chiếc đồng hồ Swiss-Made lừng danh thế giới từ thế kỷ 19. Trong đó có gia đình Schluep, miệt mài làm ra những chiếc đồng hồ Titoni qua ba thế hệ lan toả khắp thế giới bằng vẻ đẹp của những cổ máy đếm thời gian. Bên trong toà nhà Titoni kiên cố và cổ kính dưới chân núi Jura, Grenchen, những người thợ đồng hồ Titoni vẫn miệt mài chế tác những chiếc đồng hồ Thuỵ Sỹ Titoni được yêu thích trên toàn thế giới trong 100 năm qua.

   

  Đồng hồ Thuỵ Sỹ Titoni – Đồng hồ của gia đình Schluep

  Chủ tịch và Tổng giám đốc điều hành Titoni, ông Daniel Schluep, cháu nội của nhà sáng lập Fritz Schluep vẫn miệt mài nối tiếp truyền thống gia đình, làm ra những chiếc đồng hồ Thuỵ Sỹ cao cấp đếm thời gian. Ông vẫn thường kể những câu chuyện của gia đình mình, truyền cảm hứng cho đại diện Siêu thị đồng hồ chính hãng Cititime Mall nhân những dịp đến thăm xưởng đồng hồ Titoni dưới chân núi Jura, thung lũng Grenchen, Thuỵ Sỹ.

  Đồng hồ Thuỵ Sỹ Titoni trải qua hơn 100 năm duy trì và phát triển, công ty đồng hồ của gia đình Schluep vẫn miệt mài cho ra những chiếc đồng hồ SwissMade. Không giống như hầu hết các thương hiệu khác, Titoni không thực hiện ý tưởng mời đại sứ thương hiệu để mang lại tiếng tăm và doanh số. Những mẫu đồng hồ Titoni dù được sản xuất cách đây 50 năm như Master Series, Air Master… cho đến những dòng Mademoiselle by Titoni, Slenderline, Seascoper mới giới thiệu 2015 đi chăng nữa đều mang cá tính của truyền thống, bộ máy SwissMade và chất lượng trên hết.

   

  Titoni Master Series – Đồng hồ của ký ức

  Một trong những mẫu đồng hồ có vị trí trong lòng người yêu đồng hồ trên toàn thế giới, Titoni Master Series có bề dày lịch sử gần 100 năm và giữ vững bộ máy đồng hồ tự động cha truyền con nối qua ba thế hệ nhà Schluep. Nó cũng là một trong những mẫu đồng hồ làm nên thương hiệu Titoni, trung lập giữa những cuộc khủng hoảng đồng hồ trong quá khứ. Vì thế, những người thật sự yêu cái đẹp của cổ máy đồng hồ tự động thường dành ra nhiều thời gian để tìm hiểu về bộ sưu tập Master Series cũng như thương hiệu đồng hồ Titoni vốn ẩn mình làm ra những chiếc đồng hồ Thuỵ Sỹ chất lượng.

  Các mẫu đồng hồ thuộc bộ sưu tập Titoni Master Series đều đạt tiêu chuẩn của một chiếc đồng hồ chronometer, điều này cũng có nghĩa, mỗi chiếc đồng hồ dòng Master Series đều đủ điều kiện để nhận được chứng chỉ COSC ngang hàng với các thương hiệu đồng hồ cao cấp Thuỵ Sỹ khác. Trong thập niên 90, hầu hết các thương hiệu đồng hồ Thuỵ Sỹ đều chật vật cạnh tranh với đồng hồ quartz, thì Titoni duy trì chính sách tập trung vào những mẫu đồng hồ tự động lên dây Master Series, nhờ đó biểu tượng hoa mai bằng chất liệu sơn mài trên núm vặn hay mặt đồng hồ Titoni luôn là biểu tượng của những chiếc đồng hồ tự động, dù là một chiếc đồng hồ Titoni cổ, hay vừa xuất xưởng.

  Bởi bộ máy hoàn toàn tự động và quy trình sản xuất lắp ráp gần như thủ công nên hiển nhiên khả năng chống nước của một chiếc Titoni luôn ở mức 10ATM. Người mua cũng có thể tuỳ chọn mẫu đồng hồ dây thép không gỉ hoặc dây da, tất cả đều được thiết kế bằng một khoá đồng hồ đặc việt giúp việc tháo mở đồng hồ tiện lợi nhưng vô cùng chắc chắn.

  Trong bộ sưu tập Titoni Master Series, có hai mẫu đồng hồ có thể dễ dàng lọt vào mắt xanh của bất cứ ai, đó là mẫu S-296 và ST-297 là hai đồng hồ nổi tiếng nhất dòng Master Series. Lý do là không chỉ do thiết kế án tượng mà bộ máy của hai mẫu đồng hồ này được trang bị 25 jewels, chỉ số dao động tạo năng lượng 28.800 A/h thường thấy ở các dòng đồng hồ Thuỵ Sỹ cao cấp đắc đỏ. Đặc biệt, S-296 sở hữu mặt số guilloche màu đen nổi tiếng của Titoni. Mặt khác, ST-297 được làm bằng thép không gỉ kết hợp vàng 18K đi kèm dây đeo ‘đờ mi’ kết hợp hai màu vàng và bạc sang trọng.

   

  Titoni Master Series 83188 S-576

  Dành cho người sành đồng hồ và tìm hiểu bộ máy trước khi mua thì Titoni sử dụng bộ máy đồng hồ ETA kết hợp với kỹ thuật đồng hồ của Schluep, có thể nói nó là bí kiếp gia truyền của Titoni hơn 100 qua. Nhằm để tối ưu bộ máy đồng hồ, mà từ khoá ‘đồng hồ cổ Titoni’ đã trở thành thú vui sưu tập của những người am hiểu. Chính kỹ thuật này đã giúp Titoni không những làm chủ được giá thành những chiếc đồng hồ Thuỵ Sỹ cực bền mà còn chinh phục cả những ngôi sao nổi tiếng dành thời gian tìm hiểu về nghệ thuật đồng hồ horlogerie.

  Master Series là dòng đồng hồ đầy tự hào của Titoni bởi nó kết hợp giá trị truyền thống 100 năm làm đồng hồ từ ngày đầu của Titoni và nghệ thuật đồng hồ horological của Titoni được các khách hàng trên toàn thế giới đón nhận.

  Dòng đồng hồ Titoni Master Series tập trung vào bộ máy đồng hồ tự động Chronometer, mỗi chiếc Master Series xuất xưởng đều nhận được tiêu chuẩn COSC được cấp bởi Viện kiểm tra Chronometer Thuỵ Sỹ. Không có quá nhiều thương hiệu đồng hồ nhận được chứng chỉ COSC bởi quá trình kiểm tra khắc khe và nghiêm ngặt trên từng chiếc đồng hồ không chỉ về độ bền của chất liệu mà còn ở độ chống nước và kháng từ tính của bộ máy chronometer ảnh hưởng đến độ sai số của đồng hồ.

  Mẫu đồng hồ mới nhất trong dòng đồng hồ Titoni Master Series năm 2017, Titoni Master Series 83188 S-576 mà Siêu thị đồng hồ chính hãng Cititime Mall là một trong những cửa hàng đầu tiên trên thế giới trưng bày, có bộ máy đạt chuẩn COSC. Titoni 83188 S-576 giữ thiết kế truyền thống của dòng Master Series nhưng kết hợp chất liệu mới cực bền và các chi tiết hiện đại. Cụ thể, Titoni sử dụng chất liệu đá Anthracite thành phần chính là carbon từ lớp trầm tích có độ cứng tương đương kim cương.

  titoni-thumbnail

  Mẫu đồng hồ Titoni Master Series dành cho nam có size 41mm sử dụng chất liệu thép không gỉ và đá Anthracite và mặt kính đồng hồ 2 lớp sapphire không chỉ chống trầy xước mà còn chống chói hữu ích.

  Thị trường chủ yếu của Titoni không chỉ tại Thuỵ Sỹ và các nước châu Âu mà còn nhanh chóng xuất hiện tại Hong Kong, Trung Quốc và các nước Trung Đông từ những năm 70 của thế kỷ trước. Tại Việt Nam, đồng hồ Titoni được phân phối và bảo hành chính hãng 2 năm bởi Cititime, đặc biệt các mẫu đồng hồ Titoni mới và độc nhất được trưng bày tại Siêu thị đồng hồ chính hãng Cititime Mall, số 10, Phạm Ngọc Thạch, quận 3, TPHCM (ngay Hồ Con Rùa).