BẠN CÓ BIẾT: LÀM THẾ NÀO ĐỂ XÁC ĐỊNH ĐỒNG HỒ MẶT KÍNH SAPPHIRE?

Mỗi khi mua một chiếc đồng hồ, ngoài bộ máy ra thì người mua còn thường quan tâm đến mặt kính của đồng hồ. Với mặt kính sapphire thì khả năng chống trầy cao hơn. Chính vì vậy, khi sở hữu một chiếc đồng hồ cao cấp thì không ai muốn mặt đồng hồ của mình bị trầy đúng không nào. Vậy làm cách nào để phân biệt được đâu là mặt kính saphire đâu là mặt kính thường. Hãy cùng Cititime xem qua 1 vài phương pháp sau đây.

                  ►►►Cách lên dây đồng hồ đúng cách

1. Phương pháp phòng thí nghiệm.

Phương pháp này đối với người mua hàng là không thực tế, vì khi đi xem đồng hồ thì bạn không thể đem vô phòng thí nghiệm để kiểm tra được. Tuy nhiên, 2 phương pháp bên dưới sẽ giúp ích rất nhiều cho người mua hàng.

2. Phương pháp nhỏ nước.

Để kiểm tra, bạn hãy nhỏ 1 giọt nước lên bề mặt kính. Nếu như giọt nước tụ lại thành giọt nước tròn trịa thì đó chính là mặt kính sapphire. Nếu giọt nước chảy đi thì đó là mặt kính thường. Do mỗi chất liệu khác nhau thì sẽ có chỉ số căng mặt ngoài khác nhau nên có hiện tượng như trên. Đây là cách kiểm tra phổ biến nhất và dễ thực hiện nhất.

Giọt nước trên bề mặt kính sapphire của chiếc đồng hồ Thụy Sỹ Titoni

3. Kiểm tra độ cứng.

Bạn dùng một vật bằng kim loại và chà lên mặt kính, nếu cảm thấy vật kim loại bị trôi đi do bề mặt kính rất trơn và mặt kính không bị trầy xước thì đây chính là mặt kính sapphire. Tuy nhiên, cách này thường ít áp dụng do nếu ko phải mặt kính sapphire thì sẽ làm trầy xước mặt kính đồng hồ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
092 19 22222