BẠN CÓ BIẾT: XỬ LÝ KHI ĐỒNG HỒ BỊ VÔ NƯỚC

Đeo đồng hồ liên tục trên tay khiến chiếc đồng hồ của bạn có nguy cơ bị ngấm nước nếu như chiếc đồng hồ của bạn không phải đồng hồ chuyên dụng. Vì vậy Cititime xin chia sẻ 1 vài kinh nghiệm xử lý khi đồng hồ bị vô nước để các bạn có thể tự xử lý sơ qua khi đồng hồ gặp vấn đề.

              ►►►Cách lên dây đồng hồ đúng cách

 

Chiếc đồng hồ Oris Diving có khả năng chịu nước lên tới 300m

Đối với một số người, đồng hồ đeo tay là vật bất ly thân. Chính vì vậy mà chiếc đồng hồ đôi khi bị vô nước khiến chủ nhân khó chịu. Ngày nay, một số chiếc đồng hồ được thiết kế với độ chống nước lên đến 100m hay thậm chí là 300m. Nhưng bên cạnh đó cũng có 1 số chiếc đồng hồ chỉ chịu được 30m hoặc 50m. Chính vì vậy, tình trạng đồng hồ bị vô nước là không thể tránh khi tiếp xúc với nước trong lúc làm việc, tắm rửa, đi mưa hay thậm chí là bơi lặn. Ngay khi đồng hồ bị vô nước thì cần được xử lý nhanh chóng, nếu để lâu thì có thể sẽ khiến cho chiếc đồng hồ của bạn bị hư hại. Sau đây Cititime xin đưa ra 1 vài phương pháp giúp bạn tự xử lý sơ bộ khi đồng hồ bị vô nước.

1. KHỬ NƯỚC BẰNG KHĂN GIẤY – KHĂN MỀM

Bạn hãy dùng giấy hoặc khăn mềm lau khô đồng hồ nhưng tránh làm xước mặt số. Sau đó, bạn dùng tô vít nhỏ mở nắp lưng của mặt số một cách cẩn thận để không đụng vào bánh răng hoặc các linh kiện khác. Tiếp theo, bạn úp mặt đồng hồ xuống, bên dưới lót vải hoặc khăn giấy mềm để không làm xước mặt và để nó tự khô trong 24 giờ, đồng hồ có thể chạy bình thường. Tuy nhiên, cách làm này không được khuyến khích vì đối với các bạn chưa có kinh nghiệm mở máy thì rất dễ làm trầy xước đồng hồ hoặc khi gắn nắp lại không khéo sẽ khiến cho đồng hồ càng dễ bị thấm nước hơn.

2. LÀM KHÔ NƯỚC BẰNG NHIỆT TỪ BÓNG ĐÈN

Khi bạn nhìn thấy hơi nước ngưng đọng trên mặt kính của đồng hồ ở mức lấm tấm hơi sương. Hãy dùng vài lớp giấy vệ sinh hoặc khăn vải khô có tính hút ẩm cao bọc kín chiếc đồng hồ lại, sau đó bạn đem đặt dưới một bóng đèn bàn 40W (Đèn sợi đốt là tốt nhất) cách một khoảng từ 5 đến 10cm, sau đó bật đèn khoảng nửa giờ, nước trong đồng hồ sẽ bị làm bốc hơi và hút sạch bởi giấy hoặc khăn vải.

3. ĐEO NGƯỢC ĐỒNG HỒ

Một cách khác là quay ngược mặt có số vào trong, còn mặt nắp đáy quay ra ngoài, đeo ngược trên cổ tay, khoảng 2 tiếng sau hơi nước sẽ thoát hết ra ngoài.

4. DÙNG BỘT HÚT ẨM

Một mẹo khác là bạn đặt đồng hồ vào một chiếc hộp nhựa nhỏ, cho một lớp bột hút dưới đáy lọ rồi đặt đồng hồ lên, sau đó phủ thêm một lớp hút ẩm nữa lên trên, đậy kín nắp hộp trong khoảng 24 tiếng sẽ hút hết nước trong đồng hồ. Gói hút ẩm này bạn có thể dễ dàng mua ở các cửa hàng hóa chất.

Lưu ý quan trọng:

– Nếu làm theo một trong các cách trên mà hơi nước vẫn không hết, bạn nên mang ngay đồng hồ tới Trung tâm bảo hành 26A Lê Lợi, Q1, HCM để kỹ thuật viên xử lý vì nếu để lâu hơi nước sẽ làm hư hại bộ máy của đồng hồ.

– Không nên sử dụng lửa, ánh nắng mặt trời, máy sấy để làm khô đồng hồ vì nhiệt độ cao sẽ làm hư hại các chi tiết của bộ máy đồng hồ.

– Không nên tự mở đáy của đồng hồ để thoát hơi nước, vì mở đồng hồ phải có dụng cụ chuyên dụng cũng như tay nghề chuyên nghiệp nếu không sẽ làm hỏng đồng hồ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact Me on Zalo
092 19 22222