CÁCH NHẬN BIẾT ĐỒNG HỒ ROLEX GIẢ

Đồng hồ Rolex tượng trưng cho sự thanh lịch và tinh tế. Đây chính là lý do đồng hồ Rolex bị nhái rất nhiều trên thị trường vì danh tiếng của hãng. Sự khác biệt giữa đồng hồ Rolex chính hãng và đồng hồ nhái không quá rõ ràng, nhưng một số thủ thuật sau đây sẽ giúp bạn xác định đâu mới là hàng thật. Tuy nhiên, với những loại hàng nhái cấp cao, bạn nên tìm đến sự trợ giúp của một số chuyên gia về đồng hồ. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu nhiều cách nhận biết khác nhau để tránh bị lừa mua phải hàng giả. 

CÁCH 1: KIỂM TRA NHỮNG LỖI CƠ BẢN

1.Lắng nghe âm thanh “tick, tick, tick”. Ở những chiếc đồng hồ bình thường, kim phút thường được cắt ngắn đi bởi vì đa phần đều là đồng hồ thạch anh. Kim phút dịch chuyển đột ngột từ vị trí thứ hai sang vị trí kế tiếp. Nếu bạn lắng nghe thật kỹ, bạn sẽ nghe âm thanh nhỏ “tick, tick, tick” khi kim phút dịch chuyển. Mặt khác, đồng hồ Rolex (và một số hãng đồng hồ danh tiếng khác) thường thiết kế kim phút dịch chuyển gần như hoàn hảo vì là loại đồng hồ tự động, không phải đồng hồ thạch anh. Vì lẽ đó, Rolex không thiết kế để tạo ra âm thanh “tick” như vậy. Do đó, nếu bạn lắng nghe âm thanh chậm rãi “tick, tick, tick” dó, đây chính là dấu hiệu cho thấy đồng hồ bạn đang cầm trên tay không phải là đồng hồ Rolex thật. Vì âm thanh phát ra từ đồng hồ Rolex chính hãng sẽ nghe nhanh hơn loại đồng hồ chạy bằng pin.

2.Tìm dấu hiệu cho thấy kim phút dịch chuyển giật giật không bình thường. Đồng hồ Rolex thiết kế kim phút dịch chuyển mượt hơn hơn là giật nhanh qua vị trí tiếp theo trên bề mặt đồng hồ. Hãy nhìn thật kỹ kim phút trên đồng hồ của bạn xem nó dịch chuyển mượt theo hình vòng tròn chạy dọc qua các con số trên đồng hồ không. Hay kim phút có chạy nhanh hơn, chạy chậm đi hay giật mạnh khi dịch chuyển sang con số kế tiếp trên đồng hồ? Nếu sự dịch chuyển này không mượt, có thể chiếc đồng hồ đó không phải là Rolex thật.

 • Trên thực tế, nếu bạn quan sát thật kỹ, kim phút trên đồng hồ Rolex không dịch chuyển hoàn toàn mượt mà. Nhiều dòng dịch chuyển ở tốc độ 8 dịch chuyển trên giây, một số khác thì có tốc độ chậm hơn. Tuy nhiên, nếu nhìn với mắt thường, bạn vẫn sẽ nhìn thấy được kim phút của Rolex dịch chuyển vẫn rất mượt.

3.Quan sát khung ngày trên đồng hồ. Hầu hết các dòng đồng hồ Rolex sẽ có một ô nhỏ trên mặt đồng hồ để chỉ ngày, thường nằm ở bên phải, gần vị trí 3 giờ. Để dễ nhìn, một số dòng được thiết kế thêm một ống kính phóng đại (gọi là cyclops) trong mặt kiếng. Bộ phần này rất khó để nhái lại, vì hàng nhái nhìn xa có thể thấy giống nhưng nhìn gần thì là mặt kính bình thường, không phải kính phóng đại. Nếu nhìn vào bạn không thấy con số chỉ ngày phóng bự hơn, bạn đã mua phải hàng giả.

 • Mặt kính phóng đại của đồng hồ Rolex thường phóng to lên gấp 2.5 lần. Một số loại đồng hồ nhái có thể làm phóng to con số chỉ ngày, song sẽ không đúng chính xác theo tiêu chuẩn đồng hồ Rolex là phóng to ra toàn bộ mặt kính đồng hồ.

4.Nới lỏng nút vặn và thử chỉnh ngày. Với đồng hồ Rolex, con số chỉ ngày sẽ thay đổi về ngày trước đó khi dịch chuyển qua 6 vị trí, chứ không phải 12. Dấu hiệu này rất khó để nhái lại.

5.Cân nhắc về trọng lượng đồng hồ. Đồng hồ Rolex thật được thiết kế từ kim loại và pha lê thật, nên bạn sẽ cảm thấy đồng hồ nặng hơn và chắc tay hơn khi đeo. Nếu bạn cảm thấy đồng hồ chuẩn bị mua có cảm giác nhẹ hơn bình thường, đây là loại đồng hồ giả loại thường vì không được thiết kế bằng nguyên liệu quý giá và đúng chuẩn như Rolex thật.

6.Quan sát mặt sau đồng hồ. Một số loại nhái có mặt kính sau rất rõ cho phép bạn nhìn thấy bộ phận hoạt động bên trong đồng hồ. Tuy nhiên, sẽ có loại được che giấu dưới một lớp kim loại có thể tháo ra được. Trên thực tế, không có dòng Rolex nào có đặc điểm này, chỉ một số loại thiết kế cho mục đích trưng bày.

 • Nhiều thợ làm giả nghĩ là mặt kính trong này giúp người bán dễ bán cho những khách hàng không rành về đồng hồ vì cho phép họ nhìn thấy bộ máy hoạt động bên trong. Khách hàng không có nhiều kinh nghiệm sẽ thích thú vì quan sát được tuyệt phẩm bên trong mà quên mất đây là dấu hiệu không phải của đồng hồ Rolex thật.

7.Tìm kiếm những bộ phận không làm bằng kim loại. Cầm chiếc đồng hồ và quan sát, nhất là mặt sau đồng hồ. Đồng hồ Rolex thiệt sẽ có lớp kim loại trông mượt và cao cấp hơn. Nếu dây đai không làm bằng da, thì sẽ được làm bằng kim loại cao cấp. Nếu phần nào trên đồng hồ làm bằng nhựa hay kim loại trông rẻ tiền như nhôm, bạn đang cầm phải hàng giả.

 • Ngoài ra, mặt sau đồng hồ nếu làm bằng kim loại nhưng có thể tháo ra để lộ mặt nhựa bên trong, bạn cũng đoán được rằng đây cũng không phải hàng thật.

8.Kiểm tra độ kín của đồng hồ khi cho vào nước. Một cách chắc chắn xác định đồng hồ Rolex giả hay thật chính là kiểm chứng xem đồng hồ này có chống nước được hay không. Tất cả đồng hồ Rolex đều thiết kế không cho không khí vào bên trong. Để kiểm chứng, bạn lấy một ly nước đầy, vặn chắt ốc vít và thả đồng hồ vào ly nước trong vài giây, sau đó lấy ra. Đồng hồ Rolex thật sẽ cho bạn thấy vẫn hoạt động bình thường và không có giọt nước nào len vào bên trong.

 • Nếu đồng hồ của bạn là đồng hồ giả, thử nghiệm kiểm chứng này sẽ làm hư hại đồng hồ và phải mang ra thợ đồng hồ chuyên nghiệp để sửa hay thậm chí là phải mua một chiếc mới hoàn toàn. Nên nếu bạn không thoải mái, có thể sử dụng những cách kiểm chứng khác.
 • Lưu ý rằng chỉ có dòng Submariner của Rolex mới được thiết kế để chịu đựng dưới nước ở mực nước sâu, phần lớn loại khác chỉ được thiết kế chống nước khi đi tắm hay đi bơi.

9.Nếu mọi cách trên không hiệu quả, hãy so sánh với hàng thật. Nếu bạn vẫn chưa chắc chắn, hãy đem so sánh với một chiếc Rolex thật. Website của Rolex có rất nhiều mẫu mã đồng hồ với nhiều bức ảnh khác nhau. Hãy tìm một loại đồng hồ Rolex và so sánh thiết kế bên ngoài của hai loại. Chú ý vào chi tiết ô kính nhỏ xem ngày bên trong hay kiểu dáng của con số chỉ ngày có giống với hình trên website hay không.

 • Nếu không, bạn chắc chắn đã mua phải hàng giả vì thực sự đồng hồ Rolex thật nổi tiếng nhờ vào thiết kế tinh tế và sang trọng của nó và không có bất kỳ sai sót khi cho ra đời.

 

CÁCH 2: KIỂM TRA NHỮNG LỖI NHỎ

1.Tìm dãy số sản xuất. Bạn khó thể nào nhận ra sự khác biệt này giữa một số loại đồng hồ Rolex giả và đồng hồ thật. Do đó, bạn nên cố gắng kiểm tra những chi tiết vô cùng nhỏ này bằng cách tìm ra dãy số sản xuất trên đồng hồ. Tuy nhiên, bạn cần phải tháo gỡ dây đai để tìm ra dãy số bằng việc đè nút giao nhau giữa mặt đồng hồ và dây đai và tháo ra bằng đinh bấm hoặc một vật dụng tương tự khác. Bạn có thể nhờ tới thợ chuyên nghiệp nếu bạn không thoải mái tự thực hiện. Dãy số sẽ nằm ở chỗ gần với số chỉ 6 giờ.

 • Nét số trên dãy số phải trông hoàn hảo và tinh tế. Một số thợ làm giả dừng phương pháp khắc axit để tạo ra lớp cát phóng to trên dãy số.
 • Ngoài dãy số, bạn có thể tìm thấy dòng chữ “Orig Rolex Design”.
 • Đồng hồ Rolex thật được cham khắc một cách tinh tế và tỉ mỉ nhất. Loại giả rất khó có được thiết kế tinh tế như vậy và dãy số được khắc trông rất thô.
 • Bạn có thể tìm ngày sản xuất trên dãy số này bằng cách tìm hiểu thêm một số bài viết online.

2.Quan sát logo vương miệng mặt trong đồng hồ ở con số chỉ 6 giờ. Vào đầu những năm 2000, Rolex đã bắt đầu khắc logo của mình lên miếng pha lê bên trong mặt số đồng hồ. Nếu đồng hồ của bạn được thiết kế trước đó, bạn có thể nhìn thấy những đặc điểm nhận dạng nhỏ này. Dùng kính phóng đại để quan sát logo vương miệng của Rolex ở điểm 6 giờ. Logo sẽ có thiết kế giống với logo to hơn ở điểm 12 giờ.

 • Một số thợ làm giả cố gắng nhái lại đặc điểm này, song rất khó để chạm tới sự tinh tế trong thiết kế của hàng thật. Nếu logo chạm khắc trong mặt trong dễ nhìn thấy bằng mắt thường, bạn có thể đã mua phải hàng giải. Look for the crown at six o’clock.

3.Quan sát dòng chữ khắc bên mép con số trong đồng hồ. Một dấu hiệu khác nằm ở việc chạm khắc các chữ số chỉ giờ trên đồng hồ. Hãy kiểm tra bằng kính phóng đại: hàng thật sẽ nhìn trông tinh tế và h oàn hảo hơn. Chữ số sẽ được khắc vào rìa kim loại bên trong. Nếu bạn cảm giác chữ số không được khắc mà chỉ là phun sơn hay in, đó có thể là hàng giả.

 • Các dòng đồng hồ Oyster của Rolex sẽ sở hữu thiết kế chạm khắc này, còn dòng Celline thì không có chuẩn mực nào trong thiết kế nên có thể sẽ không có đặc điểm nhận dạng này.

4.Quan sát logo hình vương miệng cao cấp bên mặt trong. Hầu hết tất cả dòng đồng hồ Rolex đều được in logo vương miệng ở đỉnh đầu ngay tại con số chỉ 12 giờ. Nếu quan sát logo này bằng kính phóng đại có thể phát hiện một vài đặc điểm nhái. Logo hàng thật phải trông như được thiết kế bằng kim loại, những vòng tròn bên trong ở cuối điểm trên vương miệng phải nhô lên, nét viền vương miệng phải ánh lên tia kim loại.

5.Quan sát con số và con chữ bên trong mặt đồng hồ. Đồng hồ Rolex nổi tiếng về thiết kế kỹ xảo và tinh tế, ngay cả những lỗi nhỏ nhất cũng cho thấy đây không phải là Rolex thật. Dùng kính phóng đại để quan sát: từng nét chữ nhìn trông rất tinh tế với đường nét thẳng và nét cong rất sang trọng. Khoảng cách giữa chữ rất đều nhau. Nếu như bạn để ý thấy khoảng cách không đều hay không sắc nét, đây chính là dấu hiệu hàng “dỏm”.

 • Sai chính tả cùng là 1 dấu hiệu rất lớn cho thấy chắc chắn rằng Rolex bạn mua là hàng giả.

 

CÁCH 3: ĐÁNH GIÁ MỨC ĐỘ XÁC THỰC CỦA NGƯỜI BÁN

1.Lưu ý hộp đựng đồng hồ. Mọi thứ của Rolex đều rất sang trọng, tinh tế và hoàn hảo, kể cả hộp đựng. Đồng hồ Rolex thật luôn được đựng trong hộp trang sức vừa đủ để đựng, quan sát cũng như lau chùi bụi bẩn cho đồng hồ. Hộp đựng luôn có tên và logo thương hiệu Rolex. Khi mua bạn còn được cung cấp kèm theo giấy bảo hành và thông tin cụ thể sản phẩm. Nếu thiếu bất cứ thứ nào, đâyk không phải là hàng thật.

2.Chú ý về sắc độ bóng. Khi mua đồng hồ Rolex, hãy dùng một chút cảm tính. Đại lý cửa hàng bán hàng chính hãng cho bạn vì giá của một chiếc Rolex lên đến hàng nghìn đô la Mỹ. Nếu bạn không chắc chắn uy tín nhà bán lẻ đó, hãy tham khảo ý kiến online trong danh sách nhà bán lẻ của Rolex trên trang web.

 • Cửa hàng cầm đồ thường có hàng Rolex thiệt nhưng tuỳ thuộc vào người bán đồng hồ đó cho tiệm cầm đồ. Chủ tiệm cầm đồ thường luôn đảm bảo bán hàng thật, nhưng một số khác thì không quan tâm lắm dù là hàng giả. Nếu bạn không tin tưởng, hãy đọc một số lời khuyên trên mạng trước khi mua hàng.

3.Lưu ý giá rẻ. Khi mua Rolex, bạn không thể nào mua được hàng rẻ vì Rolex được thiết kế rất sang trọng và tốn nhiều công sức để đạt được tuyệt phẩm của đồng hồ. Loại mắc nhất cũng lên đến triệu đô, còn loại rẻ hơn thì cũng tầm $4000. Nếu bạn tìm được loại có giá tầm $100, bạn đã có câu trả lời.

 • Đừng dại dột mua hàng giá rẻ, ngay khi người bán khẳng định rằng họ tìm được hoặc được tặng và muốn bán lại với giá rẻ.

4.Nếu mọi cách trên không hiệu quả, hãy liên hệ với người bán trang sức có kinh nghiệm. Rất khó để bạn xác định đâu là hàng thật đâu là hàng giả. Trong trường hợp này, những người bán đồng hồ sẽ có kinh nghiệm trong việc kiểm tra chất lượng đồng hồ mà người bình thường không thể nhận ra. Nếu bạn có mối quan hệ tốt với những người này, bạn sẽ được họ giúp đỡ mà không phải tốn tiền. Bằng không, bạn phải trả một mức phí dịch vụ tương ứng với giá của chiếc Rolex.

 • Ví dụ, giá dịch vụ sẽ lên tới $180 một giờ.
 • Chỉ nên liên hệ dịch vụ này theo giờ hoặc theo hợp đồng. Tránh bị lừa tính giá theo phần trăm giá trị của đồng hồ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact Me on Zalo
092 19 22222