CHIÊM NGƯỠNG VẺ ĐẸP CỦA AUDEMARS PIGUET ROYAL OAK RD#2

Thương hiệu đồng hồ Audemars Piguet (AP) cho ra mắt rất nhiều sản phẩm mới trong thời gian qua. Trong những ngày đầu tiên của triển lãm đồng hồ cao cấp SIHH, nổi bật nhất trong số các sản phầm có thể kể đến mẫu đồng hồ siêu mỏng Royal Oak RD#2 với thiết kế lịch vạn niên trên mặt số đầy sáng tạo.

Royal Oak RD#2 thật sự là một “chiến binh” thiện nghệ khi phá vỡ kỷ lục về độ mỏng, trở thành mẫu đồng hồ lịch vạn niên automatic mỏng nhất trên thế giới hiện nay – chỉ 6.3mm. Mẫu đồng hồ này tự phá vỡ kỷ lục của những đàn anh tiền nhiệm của hãng.

AP đạt được thành công vượt trội này nhờ khả năng sáng tạo và tiếp cận dự án tạo ra mẫu RD#2 từ góc nhìn cơ bản đơn giản hóa mọi chi tiết. Câu trả lời cho bài toán khó làm sao để giảm độ dày của một chiếc đồng hồ lịch vạn niên automatic là tích hợp tất cả các chức năng và đặc tính từ các bộ phận riêng lẻ như trước nay vào một thể thống nhất.

>>>> XEM THÊM TẠI: https://cititime.com.vn/

Bằng cách này, AP giảm thiểu lịch vạn niên từ 3 cấp độ chuyển động, với bánh xe và bánh răng xếp chồng lên nhau, chuyển thành cơ chế với các chi tiết đơn lẻ được dàn thẳng.

Một ví dụ minh họa về cách AP đã đơn giản hóa những cỗ máy phức tạp là cách họ sử dụng ô hiển thị 48 bước để chỉ vòng tròn năm nhuận, thay thế cho cơ chế hiển thị nhiều bánh răng như trước đây.

Ở cửa sổ hiển thị mới, lịch 31 ngày trong một tháng được làm thành một chỗ lõm nông hơn còn lịch 30 ngày được làm sâu hơn. Phần sâu nhất để chỉ tháng ngắn nhất trong một năm, tháng 2 với 28 ngày. Một dấu khắc khác đánh dấu ngày 29 tháng 2 của năm nhuận.

Thông thường, trong một mẫu đồng hồ lịch vạn niên phức tạp, các nhà sản xuất khác sẽ phải kết hợp ô 12 bước với 4 bộ phận riêng biệt để hiển thị được năm nhuận.

>>>> XEM THÊM: https://cititime.com.vn/dong-ho-nam-dep-gia-re.html

AP khẳng định mặt đồng hồ cũng hỗ trợ đáng kể cho những chuyển động bên dưới nó. Tất cả các chi tiết đều được làm dẹt hoặc phẳng hết sức có thể để AP đảm bảo được tính thẩm mỹ đang là điểm mạnh to lớn của sản phẩm. Các thông tin chi tiết về bộ máy được AP giữ bí mật và sẽ được công bố trong thời gian tới.

Thế nhưng, mặt số không chỉ được tạo ra để hỗ trợ cho các tính năng liên quan đến máy móc. Vượt xa hơn, mặt số thu hút như một tác phẩm nghệ thuật. Do  khoảng cách từ mặt số đến mặt kính tương đối ngắn nên người sở hữu có thể cảm nhận chiều sâu của các chi tiết và các chuyển động.

Một điểm sẽ thu hút bạn ngay lập tức khi cầm trên tay mẫu đồng hồ Royal Oak RD#2 là mặc dù sở hữu thiết kế siêu mỏng, sản phẩm có độ nặng khá đáng kể. Mặt số với đường kính 41mm, vòng bezel và dây đeo kim loại đều làm bằng chất liệu platinum 950. AP không công bố độ nặng chính xác của đồng hồ nhưng khi đeo nó, bạn sẽ cảm nhận được điều đó.

Mẫu Audemars Piguet Rep 1:1 Royal Oak RD # 2 hiện chưa được  bán chính thức nhưng đã có tín hiệu tốt từ bộ phận nghiên cứu và phát triển tại Le Brassus.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact Me on Zalo
092 19 22222