ĐỒNG HỒ TISSOT

Tissot là 1 trong Top 5 thương hiệu đồng hồ tốt nhất thế giới hiện nay và cũng là nhãn hiệu đồng hồ Thụy Sỹ được rất nhiều tín đồ đam mê đồng hồ và nhà sưu tập ưa thích. Là thương hiệu của lịch sử và tốc độ, từng sản phẩm được ra đời từ “thương hiệu hình chữ thập” này đều nhận được sự chú ý theo dõi của những tín đồ trên toàn thế giới. Với hơn 160 năm tồn tại và phát triển, Tissot đã tạo nên một nền lịch sử đáng tự hào của ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ trên thế giới.

Nhãn hiệu hiệu đồng hồ Tissot được ra đời năm 1853 bởi Charle – Felicien Tissot và người con trai là Charles-Emile Tissot tại vùng Le Locle (Thụy Sỹ) – Một trong những vùng được xem là “cái nôi” của ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ tại Thụy Sỹ.

♦ Năm 1858, Tissot thiết kế riêng cho nước Mỹ một chiếc đồng hồ đặc biệt gắn được gắn kim cương vì Mỹ là một trong số những thị trường quan trọng của Tissot giai đoạn đó. Dòng chữ gốc được ghi trên mặt đồng hồ “CHs. F. Tissot & Fils” và được dịch sang tiếng Anh là “CHs. F. Tissot & Son”.

♦ Trong suốt những năm sau đó, Tissot không ngừng tìm tòi, cải tiến các kỹ thuật và những mẫu mã, kiểu dáng của chính mình, thiết kế và cho ra mắt thị trường thế giới nhiều dòng đồng hồ làm giới “mộ điệu” đồng hồ phải thổn thức.

♦ Bắt đầu từ giữa những năm 1860 – 1875, hãng Tissot chuyển sang sản xuất nhiều hơn về các loại phụ kiện và các công cụ chế tác dành riêng cho thợ đồng hồ.

♦ Năm 1900, chiếc đồng hồ bỏ túi “Hunter” bằng vằng 18k của Tissot được nữ diễn viên nổi tiếng lúc bấy giờ là Sarah Bernhardt mua khi lần đầu tiên được trưng bày ở Paris. Và cũng trong năm 1900, Tissot đã nhận rất nhiều giải thưởng tại các triễn lãm về đồng hồ như: giải Diploma of Honour tại Zurich, giải Grand Prix và Gold Metal, giải Grand Prix tại Paris và giải thửơng Marine Chronometers.

♦ Năm 1918, Tissot đứng ra tổ chức các cuộc hội thảo về bản thảo phát họa đồng hồ.

♦ Năm 1930, Tissot kết hợp cùng Omega hợp tác để thành lập hiệp hội sản xuất đồng hồ Thụy Sỹ với tên gọi Société Suisse pour l’Industrie Horlogère (Viết tắt là SSIH)  nhằm mục đích ngăn chặn sự tác động từ cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới năm 1929.

♦ Năm 1983, Nicolas G. Hayek – Người được ủy thác để kiểm toán ngành sản xuất đồng hồ Thụy Sỹ, đề nghị sáp nhập SSIH (của Tissot và Omega) và ASUAG (của tập đoàn sản xuất bộ máy đồng hồ Thụy Sỹ) thành SMH và đổi tên thành Tập đoàn Swatch vào năm 1998.

♦ Đến năm 1996, việc quản lý của thương hiệu Tissot được giao lại cho François Thiebaud.

♦ Ngày 8 tháng 8 năm 2014, Tissot mở cửa hàng chuyên dụng đồng hồ đầu tiên ở thành phố New York.

Câu chuyện về lịch sử thương hiệu đồng hồ Tissot vẫn đang được viết tiếp. Nếu yêu mến và hâm mộ thương hiệu đồng hồ danh tiếng này, hãy cùng đồng hành và cùng chứng kiến những cuộc chuyển mình của Tissot trong tương lai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact Me on Zalo
092 19 22222