Lịch sử ra đời và phát triển của đồng hồ Audemars Piguet ?

Một trong những mẫu đồng hồ Thuỵ Sĩ nổi tiếng, không thể không nhắc đến cái tên Audemars Piguet. Người tiêu dùng đánh giá rất cao về sự ra đời và tồn tại của chiếc đồng hồ xa xỉ này. Vừa đáp ứng được tính thẩm mỹ, vừa đảm bảo các tính năng hoạt động tốt.

Lịch sử ra đời của thương hiệu đồng hồ Audemars Piguet

Năm 1875, Audemars Piguet được ra mắt. Ngài Jules-Louis Audemars cùng với một người bạn – Edward-Auguste Piguet  hợp tác và đồng sáng lập nên thương hiệu Audemars Piguet & Cie. Trước đó, hai vị này đã thành lập nên một xưởng chuyên sản xuất đồng hồ đeo tay ở đất nước Thuỵ Sĩ. Giai đoạn đầu lập nghiệp, Jules-Louis Audemars được phân công đảm nhiệm bộ phận về mặt kỹ thuật. Edward-Auguste Piguet thì chủ yếu tập trung hoạt động thương mại.

Năm 1918-1919, cả hai vị đồng sáng lập đều lần lượt qua đời. Công ty và mọi hoạt động kinh doanh được giao cho hai cậu con trai Paul-Louis Audemars và Paul-Edward Piguet kế thừa quản lý và phát triển cho đến nay. 

Quá trình phát triển thương hiệu đồng hồ Audemars Piguet

Năm 1882-1889: Jules-Louis Audemars và Edward-Auguste Piguet thêm các thành viên gia đình của họ vào hội đồng quản trị công ty để gián tiếp điều hành công ty. Tiếp đó, Audemars Piguet mở cửa hàng đầu tiên tại Geneva. Cũng trong năm nay, tại World Expo ở Paris, Audemars Piguet đã nhận được Huân chương Danh dự cho Grande Complication – một chiếc đồng hồ tuy siêu phức tạp nhưng được coi là chứa đầy đủ các chức năng cần thiết của một chiếc đồng hồ vào thị trường lúc bấy giờ. 

Năm 1891: Thương hiệu Audemars Piguet thành công được thế giới biết đến trong việc sản xuất bộ máy đồng hồ có khả năng điểm chuông báo phút. 

Năm 1892: Sau khi thành công chế tác, Audemars Piguet cho ra mắt công chúng mẫu đồng hồ đeo tay đầu tiên trên thế giới sở hữu chức năng điểm chuông báo thức. 

Năm 1907: Công ty cho xây dựng một nhà máy mới mục đích mở rộng quy mô sản xuất, tăng doanh thu, nhưng phát triển không được lâu thì phải dừng lại do chiến tranh Thứ I 1914. 

Năm 1929-1933: Bị ảnh hưởng bởi thị trường chứng khoán Wall Street, Audemars Piguet có nguy cơ phá sản cao. May mắn, được sự dẫn dắt của Jacques-Louis Audemars – con trai kế thừa của Ngài Paul-Louis Audemars, công ty đã “thoát nạn”. 

Năm 1936-1953: Cho ra mắt mẫu đồng hồ Đồng hồ chronograph ít nhiều đã góp phần lấy lại được tên tuổi cho Audemars Piguet. Đến khi diễn ra chiến tranh thế giới thứ II, lượt tiêu thụ giảm, doanh thu giảm theo. Và sau khi kết thúc chiến tranh thế giới II, Audemars Piguet vẫn tiếp tục duy trì chế tạo đồng hồ cao cấp truyền thống. 

Năm 1954-1971: Đây là cột mốc đánh dấu sự phát triển thịnh vượng của Audemars Piguet không những trong nước mà có xu hướng vươn tầm thế giới. 

Năm 1971: Hãng đã thay đổi và sử dụng thép không gỉ làm chất liệu chính tạo nên chiếc đồng hồ có kiểu dáng sang trọng.

Sau những năm 70: Audemars Piguet chứng tỏ vai trò của mình như một nhà tiên phong sản xuất đồng hồ với hàng loạt sản phẩm đồng hồ được ra mắt như : đồng hồ đeo tay tự động lịch vạn niên siêu mỏng, đồng hồ đeo tay tự động tourbillon siêu mỏng, đồng hồ đeo tay cơ tự động sở hữu chức năng phương trình thời gian kết hợp cùng  lịch vạn niên, đồng hồ siêu chính xác sở hữu tần số dao động cao với hai bộ hồi. Điểm đáng chú ý là tất cả các sản phẩm trên đều là sản phẩm đầu tiên có mặt tại thời điểm đó. 

Năm 1986: Audemars Piguet lại tiếp tục công bố sản phẩm đồng hồ nam đeo tay tự động siêu mỏng có múi giờ thứ 2. 

Tất tần tật về Audemars Piguet Rep 1:1 bạn nên biết 

Sản phẩm đồng hồ Audemars Piguet Fake 1:1 này có độ hoàn thiện gần giống với bản gốc, có thể nói là khó có mà nhận ra được đây là hàng thật hay giả. Sao chép toàn bộ từ mẫu thiết kế đến chức năng hoạt động, bộ máy linh hồn của đồng hồ. 

Giá của một chiếc Audemars Piguet 

Giá đồng hồ Audemars Piguet dao động từ hơn 10.000 USD (230 triệu đồng) trở lên, đến hơn 250.000 USD (khoảng 6 tỷ đồng) cho những sản phẩm cao cấp nhất của hãng.

Thế nhưng, bỏ hàng chục, hàng trăm triệu đồng cho một chiếc đồng hồ không phải chuyện dễ dàng. Loại đồng hồ này thường được các giới thượng lưu ưa chuộng và sở hữu. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều người đam mê đồng hồ hoặc đơn giản chỉ muốn nâng tầm giá trị bản thân, nhưng họ không ai đủ điều kiện để bỏ túi được những chiếc đồng hồ xa xỉ ấy. Đây là lý do tại sao Audemars Piguet Replica 1:1 cũng đồng thời chiếm ưu thế thị trường lúc bấy giờ. Thời gian cụ thể lần đầu chiếc Audemars Piguet Rep 1:1 xuất hiện là khi nào thì không ai biết những chúng “bùng nổ” vào khoảng thế kỷ 20. 

Và cứ như vậy, với một số tiền phù hợp với kinh tế của một người bình thường, có khả năng sở hữu một chiếc đồng hồ like auth.Replica 1:1 cũng thuộc loại cao cấp nhất trong các phân loại đồng hồ Fake, giống gần 95 % so với bản gốc, không hề kém cạnh về ưu điểm thiết kế nghệ thuật, vừa giữ nguyên được vẻ đẹp sang trọng, khoẻ khoắn, tính năng tối ưu vượt trội.

Lời kết

Qua bao nhiêu năm tồn tại trên thị trường, Audemars Piguet luôn chứng minh được giá trị đẳng cấp khi cung cấp và chế tạo ra các loại đồng hồ tiên tiến cho nhân loại, đồng thời góp không ít công sức vào việc phát triển đất nước ngày một hiện đại hơn. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn biết thêm được nhiều về đồng hồ Audemars Piguet.

Thông tin liên quan:

 So sánh Audemars Piguet chế tác 1:1 và hàng chính hãng !

Review BST Audemars Piguet Royal Oak Replica 1:1 chi tiết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact Me on Zalo
092 19 22222