Ưu điểm vượt trội của đồng hồ điện tử với đồng hồ cơ

Quay trở lại cuối năm 1970, một trong những điều thú vị nhất bạn chỏ thể sở hữu là một chiếc đồng hồ điện tử, thay vì cố gắng xem cây kim giờ và phút ở đâu trên cổ tay thì bạn chỉ cần nhìn vào những con số hiện ra trên đồng hồ là biết chính xác mấy giờ và mấy phút.

Đồng hồ tự động lép vế đồng hồ điện tử?

Khi công nghệ phát triển mọi thứ đều kéo theo những thiết yếu xưa thành những thứ đầy tính công nghệ, đồng hồ cũng không nằm ngoài những thiết yếu đó, khi những chiếc đồng hồ điện tử thay thế dần cho những chiếc đồng hồ cơ truyền thống nhưng vẫn không làm mất giá trị thời gian mà chiếc đồng hồ đem lại dù đó là đồng hồ điện tử hay là đồng hồ cơ.  Mỗi chiếc đồng hồ đều có những giá trị riêng của nó đem đến cho người dùng việc chọn một chiếc đồng hồ phù hợp với mình cũng là cách nói lên con người của bạn.  Dưới đây là những so sánh về đồng hồ điện tử và đồng hồ cơ truyền thống để cho người sử dụng chọn được đúng chiếc đồng hồ cho bản thân của họ. Hãy cùng T-Luxury tìm hiểu nhé

So sánh Khả năng chống nước của hai dòng đồng hồ

Về khả năng chống nước của hầu hết các dòng đồng hồ pin quartz Royal Crown được chế tạo chính xác từng chi tiết, bởi do máy móc chế tạo, do đó so với những đồng hồ cơ cùng mức giá thì đồng hồ điện tử có khả năng chống nước cao hơn. Tuy nhiên, khi đã sử dụng được 1 – 2 năm, đồng hồ chạy pin phải tháo pin để thay thế, chính vì vậy, khả năng chống nước của đồng hồ bị ảnh hưởng.

Trong khi đó, đồng hồ cơ lại khá bền bỉ, thậm chí những dòng đồng hồ cơ cao cấp được thợ đồng hồ bỏ ra nhiều thời gian lắp đặt và chế tác tỉ mỉ bởi những chuyên gia chuyên nghiệp và chật liệu tốt thì khả năng chống nước của đồng hồ cơ tuyệt đối an toàn.

Thiết kế đồng hồ

Những chiếc đồng hồ điện tử luôn có vẻ trẻ trung, năng động và thường dành cho những người trẻ, nhưng không vì thế mà đồng hồ điện tử không dành cho những lứa tuổi khác, rất đa dạng cho từng loại người sử dụng. Những chiếc đồng hồ điện tử luôn có thiết kế công nghệ hiện đại hơn những chiếc đồng hồ cơ chỉ có mặt đồng hồ và kim giờ, kim phút, kim giây. Đồng hồ cơ có dáng vẻ lịch sự, trang nhã và quý phái hơn những chiếc đồng hồ điện tử.

Những chiếc đồng hồ cơ thường có giá trị cao hơn vì chất liệu và thiết kế lên một chiếc đồng hồ cơ rất tinh tế và công phu điều được ráp lại từ hàng chục bánh răng khác nhau, những chi tiết nhỏ luôn làm lên giá trị của chiếc đồng hồ cơ.

Bảo quản đá quý đính trên đồng hồ

Đối với các mẫu đồng hồ đá quý đính trên vỏ và dây đồng hồ sau một thời gian sử dụng thường có hiện tượng rơi mất một số hạt hoặc màu đá phai đi. Đồng hồ Royal Crown sử dụng đá CZ- Zirconia có độ cứng từ 8- 8,5, so với Ruby là 9 và Kim cương: 10, nên bạn có thể yên tâm đeo và sử dụng các chất đánh bóng đá quý để giữ đá luôn sáng. Khi đá rơi ra bạn chỉ cần giữ lại và mang đến đại lý đồng hồ Royal Crown để gắn lại hoặc thay mới, giá cả phải chăng.

Độ chính xác đồng hồ điện tử và đồng hồ cơ

Theo lý thuyết, bộ máy pin quartz được vận hành bởi IC gồm pin đồng hồ truyền đến bộ trữ năng lượng IC. Bộ trữ IC này giúp đồng hồ có khả năng hoạt động với chính xác rất cao. Tuy nhiên, trong thực tế, sau một thời gian sử dụng ảnh hưởng của từ trường, và pin cũng yếu dần sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác của pin. Bạn cần để xa đồng hồ pin quartz với các thiết bị có từ tính như tủ lạnh, tivi, laptop.

Chưa kể đến việc, nếu bạn thay pin đồng hồ không đúng cách, các khớp răng đồng hồ sai lệch cũng dẫn đến tình trạng vô nước hoặc hơi ẩm làm bộ máy hoạt động không chính xác và không thể thay thế. Vì các nhà sản xuất đồng hồ pin chỉ sản xuất nguyên bộ máy đồng hồ quartz, và giá mua đồng hồ mới tương đương thay thế phụ kiện. Nên việc tìm một trung tâm bảo hành uy tín rất quan trọng.

Tính năng của cả hai chiếc đồng hồ

Dù là đồng hồ điện tử hay đồng hồ cơ truyền thống – điển hình là đồng hồ Rolex 1:1 thì nhiệm vụ chính của cả hai đều là cho biết chính xác về thời gian cho người đeo, nhưng công nghệ phát triển một chiếc đồng hồ cơ chỉ có thể cho bạn biết đơn giản về thời gian và ngày, trong khi công nghệ phát triển một chiếc đồng hồ điện tử sẽ cho bạn biết nhiều hơn là thời gian, đồng hồ điện tử sẽ cho bạn biết cả về ngày tháng năm, tính giây, đếm ngược (Countdown), bấm giờ (StopWatch), và cả báo thức, khi mà một chiếc đồng hồ đều có mọi thứ để bạn cần dùng đến thì độ tiện dụng của chúng rất cao.

Đồng hồ điện tử đã thay đổi mọi thứ trong thế giới đồng hồ, chúng không còn là những chiếc đồng hồ với hàng chục bánh răng được xếp tỉ mỉ và khít với nhau và lên dây cho chúng hoạt động, mà chúng chỉ cần một màn hình kỹ thuật số là có thể cho biết độ chính xác của thời gian bạn cần biết.

Những chiếc đồng hồ điện tử bây giờ còn cho phép ta đô được nhiệt độ, độ cao, vị trí nơi ta đang đứng hay kết nối được với một chiếc smartphone mà ta đang dử dụng, điều này chắc chắn một chiếc đồng hồ cơ truyền thống không thể nào làm được. Đồng hồ điện tử có khả năng chống nước chống sốc luôn cao hơn những chiếc đồng hồ cơ truyền thống.

So sánh về khả năng chống sốc

Do được hình thành từ những chi tiết rời rạc được lắp với nhau bằng các khớp hoặc ốc (kim, bánh răng,…) nên đồng hồ cơ thường có khả năng chống va đập không cao. Trong khi đó, các đồng hồ điện tử được thiết kế liền khối, nên khả năng chống sốc của đồng hồ điện tử lớn hơn đồng hồ cơ rất nhiều. Tuy nhiên, với những đông hồ cơ cao cấp, thì khả năng chống va đạp của chúng còn tốt hơn đồng hồ điện tử rất nhiều do được chế tác từ những chất liệu siêu tốt và bền và các khớp nối chính xác gần như tuyệt đối

 

Nhược điểm của cả hai dòng:

Thông thường, các đồng hồ cơ thường có mức giá cao hơn hẳn các đồng hồ điện tử do được chế tác bằng tay, và với các chất liệu đắt tiền, do đó, một chiếc đồng hồ cơ thường có giá đắt gấp 5 – 7 lần so với đồng hồ điện tử. Đặc biệt với những thương hiệu đồng hồ cao cấp thì mức giá chênh lệch còn cao hơn, thậm chí lên tời vài trăm triệu, vài tỉ một chiếc đồng hồ hàng hiệu của Breguet, Patek Philippe 1:1, Blancpain, Rolex, Oris, Titoni, Gc Watches…

Nói tóm lại đồng hồ cơ luôn thể hiện sự thanh lịch và sang trọng cho người đeo là những người tinh tế và muốn thể hiện vị thế của mình họ luôn chọn những chiếc đồng hồ cơ, những người trẻ luôn muốn gì đó mới mẻ tiện dụng nhất cho bản thân mình nên việc chọn đồng hồ điện tử rất phù hợp với các tính cách hay mục đích sử dụng của người dùng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact Me on Zalo
092 19 22222